การปรับสมดุลร่างกายและประสิทธิภาพด้วยการอดอาหาร

Fasting หรือการอดอาหารเป็นแนวคิดทางสุขภาพที่มีประวัติยาวนานและได้รับความสนใจมากขึ้นในช่วงสมัยสมัยหนึ่ง หมายถึงการหยุดรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีพลังงานเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนและปรับสมดุลตัวเอง หนังเอ็กส่วนใหญ่เลือกใช้วิธีนี้เพราะมันเห็นผลเร็ว เหมาะกับการรักษาหุ่นเพื่อใช้ถ่ายทำหนังเอ็กอย่างมาก จำนวนชั่วโมงของการอดอาหารและลักษณะของการปฏิบัติ Fasting สามารถแตกต่างกันได้ตามวัตถุประสงค์และลักษณะการปฏิบัติ นี่คือบทความเพื่อคำอธิบายเกี่ยวกับ Fasting และประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติ Fasting


การอยู่คนเดียวอาจไม่เปล่าเปลี่ยวอย่างที่คิด

สมัยนี้ไปไหนมาไหนก็เห็นแต่คนมีคู่ ส่วนคนโสดอย่างเราก็ได้แต่แอบอิจฉาในใจเท่านั้นแหละค่ะ เวลาหนาวก็ต้องห่มผ้าเอง ตอนนอนก็มีแค่หมอนข้างให้กอด แต่ในความเป็นโสด ยังมีข้อดีอยู่นะคะ วันนี้เราจะพามาดูว่าคนโสดอย่างเรา ใช้เวลาไปกับอะไรบ้างในแต่ละวัน มาดูกันเลย


ถึงแม้ถั่วเหลืองจะดี แต่ก็ยังมีข้อจำกัด

ผู้บริโภคทั่วไป

    -​ การทานอาหารที่มีถั่วเหลือง  มีโปรตีนจากถั่วเหลืองรวมไปถึงน้ำเต้าหู้   ในขนาดปริมาณที่เหมาะสมจะไม่ทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้บริโภค แถมยังทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงสร้างอสุจิหลังจากดูJav Uncen

    -​ การทานโปรตีนถั่วเหลืองในรูปอาหารเสริมที่สกัดมาจากถั่วเหลือง   ไม่เกิดอันตรายหากเราทานติดต่อกันเป็นเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 6 เดือน  และหากทานติดต่อกันในระยะยาวอาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพได้ โดนเฉพาะเรื่องของสารอาหารที่ได้รับ ส่งผลให้อ่อนเพลียจนดูJav Uncenไม่ไหว

    – การดื่มนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้อย่างเดียวเป็นประจำเพื่อแทนอาหารชนิดอื่น  อาจทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารได้โดยเฉพาะในเด็ก รวมถึงผู้ใหญ่ที่ชอบดูJav Uncen ยิ่งต้องเสริมอาหารอื่นๆด้วย เนื่องจากไม่ได้รับสารอาหารจำพวกอื่นที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างเพียงพอ

    – การทานถั่วเหลืองหรือดื่มน้ำเต้าหู้   อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ในบางกรณี  เช่น  ท้องอืด  ท้องเฟ้อ  ท้องผูก   คลื่นไส้   หรือมีอาการแพ้ใบหน้าบวมแดงมีผื่นคัน  เป็นต้น  ที่พบหลังจากทานไปแล้วควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษา

ผู้ที่ควรระวังเป็นพิเศษ

    -​ เด็ก   การบริโภคถั่วเหลืองจะปลอดภัยหากทานในปริมาณที่พอดี  มีผู้ที่แพ้นมผงที่ทำจากนมวัวแพทย์จะแนะนำให้ทานนมผงจากถั่วเหลืองแทน    และไม่ให้นมจากถั่วเหลืองในเด็กทารก   อายุต่ำกว่า 6 เดือน  เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้แพ้นมถั่วเหลือง

    – สตรีมีครรภ์และกำลังให้นมบุตร   การบริโภคถั่วเหลืองจะปลอดภัยหากทานในปริมาณที่พอดี  ควรเลี่ยงการทานน้ำเต้าหู้ในปริมาณที่มากไปจะช่วยป้องกันอันตรายต่อทารกได้

    – ผู้ป่วยมีปัญหาทางสุขภาพ   ผู้ป่วยหรือผู้มีโรคประจำตัวควรจะระวังให้มากในการทานอาหารประเภทใดก็ตาม รวมถึงการทานน้ำเต้าหู้ด้วย  ถ้ามีข้อสงสัยในการดื่มน้ำเต้าหู้หรืออาหารชนิดอื่นที่ทำมาจากถั่วเหลืองจะส่งผลกับการป่วยของตนเองหรือไม่  ผู้ป่วยควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อเป็นการป้องกันผลข้างเคียงและปัญหาสุขภาพที่จะเกิดขึ้นได้  เช่น  ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม  ผู้ป่วยไตวาย  ผู้ป่วยนิ่วในไต   ผู้ป่วยโรคหอบหืด  ผู้ป่วยโรคเบาหวาน   และในผู้ที่แพ้นมวัว  เป็นต้น

การทานน้ำเต้าหู้ในปริมาณที่เหมาะสม

       ในการทาน อาหารที่มีถั่วเหลืองหรือโปรตีนจากถั่วเหลืองและน้ำเต้าหู้เป็นส่วนประกอบในปริมาณที่เหมาะสม  จะไม่ทำให้เกิดอันตราย แถมให้พลังงานดีๆเอาไว้ดูJav Uncenได้ด้วย  แต่ก็ควรจะเช็คสุขภาพของตนเองว่าสมควรดื่มน้ำเต้าหู้หรือไม่  ในปริมาณมากน้อยแค่ไหนในอาหารจากถั่วแต่ละชนิดจะมีสารอาหารและโปรตีนจากถั่วเหลืองที่ต่างกัน  อย่างไรก็ตามก็ควรจะเลือกทานอาหาร  เครื่องดื่มให้หลากหลายเพื่อที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน


ฝึกวิ่งวันนี้ สุชภาพดีตลอดชีวิต

      ปัจจุบันการวิ่งเป็นกีฬายอดฮิตและกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คน เมื่อก่อนเราคงใช้เวลาว่างดูหนังxไทยแต่เดี๋ยวนี้หลายๆคนนำเวลาที่ใช้ดูหนังxไทยมาเปลี่ยนเป็นการวิ่ง การวิ่งนั้นเป็นกิจกรรม การออกกำลังกายที่ง่ายและมีประโยชน์ในช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาไม่ต้องเน้นอุปกรณ์ และยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ รวมถึงการปรับระดับอารมณ์ให้สดชื่นขึ้นอีกด้วย

     ประโยชน์ของการวิ่ง

     -​ การเดินและการวิ่งอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลดีต่อร่างกายทำให้การเจ็บป่วยลดลงโดยเฉพาะในกลุ่มของโรค ncds หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคความดันโลหิตสูงโรคไขมันในเส้นเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคลงพุง โรคอ้วน โรคมะเร็งเป็นต้น รวมถึงมีอายุที่ยืนยาวขึ้น มีงานวิจัยได้ศึกษาพบว่าการวิ่งเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้อย่างชัดเจนโดยได้มีการเปรียบเทียบระหว่างผู้ที่วิ่งและไม่วิ่งแม้วิ่งเพียง 50 นาทีต่อสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอจะมีโอกาสเสียชีวิตต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้วิ่งถึง 30 %และมีอายุยืนกว่าผู้ที่ไม่วิ่งถึง 3%

      -​ กำจัดไขมันสะสมการวิ่งเป็นประจำนั้นจะช่วยเรื่องของการลดไขมันได้เป็นอย่างดีหากต้องการวิ่งเพื่อลดไขมันที่สะสมในร่างกายนั้นในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องวิ่งจนเหนื่อยแต่ควรวิ่งให้รู้สึกสบายๆด้วยความเหนื่อยปานกลาง อย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 30 ถึง 45 นาทีจะทำให้ร่างกายสลายไขมันที่สะสมออกมาใช้เป็นพลังงานจะช่วยในเรื่องของการลดไขมันสะสมได้ สำหรับผู้ที่ไม่มีไม่มีเวลามากสามารถวิ่งได้โดยใช้ความเร็วและวิ่งให้เหนื่อยพอประมาณ ข้อดีอีกอย่างคือคุณสามารถเพลิดเพลินกับหนังxไทยได้นานมากขึ้นเพราะคุณไม่เหนื่อยง่าย

     -​ เพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อ การวิ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแล้ว มวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นนั้นยังเป็นแหล่งพลังงานสะสมในรูปแบบของไกลโคเจน และใช้น้ำตาลในร่างกายในขณะวิ่งจะส่งผลให้ระดับ น้ำตาลในเลือดไม่สูงมากเกินไป ในผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน หรือแม้แต่คนในวัยทำงานที่ใช้เวลาทั้งวันในการนั่งมักจะมีปัญหากล้ามเนื้อเล็กลีบไม่แข็งแรงเกิดผลเสียที่ชัดเจน เช่น มีมวลกล้ามเนื้อช่วยเผาผลาญน้ำตาลลดลงจะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เป็นประโยชน์อย่างยิ่งถ้าคนชื่นชอบในการดูหนังxไทยเพราะกล้ามเนื้อของคุณจะแข็งแรงขึ้น

      ช่วยปรับสภาวะอารมณ์และลดความเครียด  ความเครียดเป็นปัจจัยหนึ่งในสาเหตุของปัญหาสุขภาพบ้างมาอีกครั้งทำให้ปัญหาทางด้านอารมณ์นั้นส่งผลต่อร่างกายทำให้การหลับไม่มีคุณภาพเป็นการวิ่งแบบหนักปานกลางจะช่วยให้เรายังมีคุณภาพแม้ในผู้สูงอายุสำหรับเวลาของแต่ละคนในการวิ่งนั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่สะดวก มีบ้างที่ท่านอาจจะวิ่งหนักเกินไปหรือ ดึกเกินไปจนทำให้ร่างกายไม่หลับ ซึ่งเราอาจจะปรับเวลาไม่ให้ดึกหรืออาจจะลดความหนักของการวิ่งลง


ดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์ของความเซ็กซี่

กล้วยไม้เป็นพืชไม้ประดับที่ได้รับความนิยมและมีความต้องการมากที่สุดกล้วยไม้มีทั้งความสวย ความอ่อนโยนแปลกใหม่ เป็นตัวแทนของความรักความสวยงาม ความหรูหราและความแข็งแกร่ง ข้อเท็จจริงของผู้หญิงชาวกรีกเชื่อกันว่าหาก พ่อของลูกของเธอที่ยังไม่มาเกิดได้กินหัวใต้ดินใหม่ๆ ขนาดใหญ่ เด็กคนนั้นเกิดมาจะเป็นเด็กผู้ชาย ส่วนแม่นั้นกินหัวใต้ดินขนาดเล็กเธอจะได้กำเนิดเด็กผู้หญิง ในยุควิคตอเรียสัญลักษณ์ของกล้วยไม้นั้นเปลี่ยนไปเป็นความหรูหรา บางครั้งเราเห็นชัดเลยหนังxxนำดอกกล้วยไม้มาประดับความหรูหรา อีกนัยหนึ่งคือดอกกล้วยไม้สื่อถึงความเซ็กซี่ ช่วยให้นักแสดงหนังxxมีความโดดเด่นและเซ็กซี่มากกว่าเดิม


คลิปหลุดยอดฮิตในวัยรุ่น

สมัยนี้ที่อะไรต่างๆก็ออนไลน์กันหมด ทั้งร้านค้า สินค้า บริการรถรับส่ง รวมไปถึงการเสพสื่อต่างๆ ก็แค่เปิดโทรศัพท์มือถือขึ้นมา แต่นี้ก็รู้ความเป็นไปของโลกแล้ว แต่ความเจริญไม่ได้เข้ามามีส่วนแค่ในชีวิตประจำวัน มันยังเอาความสะดวกสบายเข้าในในการชมคลิปหลุดฟรีอีกด้วย อย่างที่บอกไปนะครับว่าสื่อสมัยนี้เป็นออนไลน์กันหมดแล้ว อยากดูคลิปหลุดฟรีก็แค่เสิร์ชค้นหามาก็ได้ อะไรๆก็ง่ายไปหมดใช่ไหมครับ แล้วคลิปหลุดฟรีแนวไหนที่กำลังฮิต เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นผู้ เรามาดูกันเลยครับ


รู้หรือไม่อะไรช่วยให้แข็งนาน

ไม่แปลกอะไรถ้าผู้ชายหลายๆคนจะสรรหาวิธีที่ช่วยให้น้องชายแข็ง เพราะผู้ชายแต่ละคนมีปัญหาสุขภาพที่ต่างกัน แต่อีกหนึ่งปัญหาทางเพศที่พบได้บ่อยคือน้องชายไม่ค่อยแข็ง ไม่ว่าจะใช้วิธีการดูหนังเอ็กซ์เกาหลี หรือแม้แต่ใช้หนังเอ็กซ์เกาหลี ช่วยกระตุ้นขณะมีเซ็กส์ก็ยังรู้สึกว่ามันไม่พร้อมจะใช้งาน จริงๆแล้วปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแต่ผู้ชายสูงอายุ เพราะผู้ชายวัยกลางคนอายุประมาณ 30 ปีหลายคนก็เริ่มมีปัญหากันแล้ว วันนี้เราจะมาดูวิธีที่ช่วยให้น้องชายแข็งได้นานขึ้น


รู้หรือไม่ อะไรทำให้เกิดโรคอ้วน

ปัจจุบันนั้นทั้งทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยกำลังประสบปัญหาภาวะน้ำหนักเกินหรือความอ้วน สาเหตุสำคัญเกิดจากการมีพฤติกรรมสุขภาพที่ไม่เหมาะสม เช่น รับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีไขมันสูง มีรสหวาน เค็มจัด ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง รวมทั้งการขาดการออกกำลังกาย เป็นต้น บางคนกินข้าวแล้วก็นอนดูหนังโป้จนหลับไป สาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายมีน้ำหนักมากเกินขนาดนั้นเนื่องมาจาก การกินอาหารมากกว่าที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้อาหารส่วนเกินนี้เมื่อร่างกายใช้ไม่หมดจะถูกเก็บสะสมไว้ในร่างกายในรูปของไขมัน ไม่ว่าอาหารนั้นจะเป็นข้าว ขนม ไขมัน หรือเนื้อสัตว์ก็ตาม ถ้ากินมากเกินไปร่างกายจะเปลี่ยนเป็นไขมันได้หมดและเก็บเอาไว้ในร่างกาย เมื่อเป็นเช่นนี้นานๆน้ำหนักก็จะค่อยๆเพิ่มขึ้น พวกดาราหนังโป้จึงเบิร์นไขมันอย่างหนัก เพื่อให้มีหุ่นดี โดยเหตุนี้คนที่เป็นโรคอ้วนจึงเป็นผู้ที่มีไขมันสะสมในร่างกายมากกว่าปกติ ในต่างประเทศ ได้มีผู้ทำการวิจัยในสัตว์ทดลองหลายประเภทและในคน เพื่อหาสาเหตุของโรคอ้วน สรุปได้ว่า มาจากสาเหตุดังต่อไปนี้

  1. ร่างกาย (Host) เช่น กรรมพันธุ์ มีหลักฐานยืนยันว่า ถ้าทั้งพ่อและแม่เป็นคนอ้วนทั้งคู่ลูกก็มักจะมีโอกาสอ้วนได้มากกว่าผู้ที่เกิดจากพ่อแม่ที่ไม่อ้วน เข้าทำนองที่ว่า “ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ถ้าดูให้แน่ต้องดูปูุย่าตายายด้วย” การสำรวจในสหรัฐอเมริกาปรากฏว่า ลูกจะมีโอกาสอ้วนได้ร้อยละ 80 ถ้าพ่อและแม่อ้วนทั้งคู่ ถ้าพ่อหรือแม่คนหนึ่งคนใดอ้วน ลูกจะมีโอกาสอ้วนร้อยละ 40 ถ้าพ่อและแม่ไม่อ้วนทั้งคู่ ลูกจะมีโอกาสอ้วนเพียงร้อยละ 7 สังเกตว่าดาราหนังโป้บางคนหุ่นดีตลอดเพราะไม่มีกรรมพันธุ์อ้วน
  2. สาร หรือตัวการ (Agent) การเปลี่ยนแปลงดุลของฮอร์โมนในร่างกาย เช่น ระหว่างตั้งครรภ์ หรือให้นมทารก ทำให้มีความอยากอาหารมากขึ้น เมื่อกินมากเกินต้องการน้ำหนักก็เพิ่มมากถ้าปล่อยไว้ไม่รีบแก้ไขก็ทำให้อ้วนได้ในที่สุด โรคภัยไข้เจ็บบางอย่างในสมองและระบบประสาทที่เกิดขึ้นในสัตว์ทดลองหรือในคน จะมีผลทำให้กินมากผิดปกติและเป็นโรคอ้วนได้ง่าย การผ่าตัดหรือใช้สารเคมีที่ทำอันตรายแก่สมองส่วนหน้าหรือต่อมใต้สมองก็ทำให้เกิดโรคอ้วนได้เช่นเดียวกัน รวมถึงสารกระตุ้นเวลาดูหนังโป้
  3. สิ่งแวดล้อม (Environment) เช่น นิสัยการกินไม่ดี อิ่มแล้วก็ยังกินโน่นกินนี่ทั้งวัน หรือชอบกินอาหารมีไขมันสูง อาหารมันจัดหวาดจัด หรือกินมากแต่ออกกำลังกายหรือใช้แรงงานน้อย ภาวะทางเศรษฐกิจสังคมหรือขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ผู้ที่เป็นโรคอ้วนบางรายมาจากสภาพจิตใจไม่ปกติ เช่น ผิดหวังเรื่องรักใคร่ หรือพ่อแม่ไม่เอาใจใส่เลยหาทางออกโดยการกินมากขึ้น อาจจะใช้หนังโป้บรรเทาความเครียดบวกกับการกินที่ผิดปกติเลยอ้วนง่าย