ดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์ของความเซ็กซี่

กล้วยไม้เป็นพืชไม้ประดับที่ได้รับความนิยมและมีความต้องการมากที่สุดกล้วยไม้มีทั้งความสวย ความอ่อนโยนแปลกใหม่ เป็นตัวแทนของความรักความสวยงาม ความหรูหราและความแข็งแกร่ง ข้อเท็จจริงของผู้หญิงชาวกรีกเชื่อกันว่าหาก พ่อของลูกของเธอที่ยังไม่มาเกิดได้กินหัวใต้ดินใหม่ๆ ขนาดใหญ่ เด็กคนนั้นเกิดมาจะเป็นเด็กผู้ชาย ส่วนแม่นั้นกินหัวใต้ดินขนาดเล็กเธอจะได้กำเนิดเด็กผู้หญิง ในยุควิคตอเรียสัญลักษณ์ของกล้วยไม้นั้นเปลี่ยนไปเป็นความหรูหรา บางครั้งเราเห็นชัดเลยหนังxxนำดอกกล้วยไม้มาประดับความหรูหรา อีกนัยหนึ่งคือดอกกล้วยไม้สื่อถึงความเซ็กซี่ ช่วยให้นักแสดงหนังxxมีความโดดเด่นและเซ็กซี่มากกว่าเดิม
กล้วยไม้มีอยู่ในทุกสีของสายรุ้งยกเว้นสีน้ำเงิน กล้วยไม้โทนสีน้ำเงิน งั้นหาได้ยากมาก ดังนั้นจึงได้เป็นตัวแทนของความหายากรวมถึงจิตวิญญาณและการฝึกสมาธิด้วย
ดอกกล้วยไม้สีชมพู ได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนของความไร้เดียงสาความเป็นผู้หญิงความนุ่มนวลสนุกสนานความสุข แล้วยังเป็นตัวแทนของวันเฉลิมฉลองครบรอบวันแต่งงานในปีที่ 14 และ 18 อีกด้วย
กล้วยไม้สีแดง ดอกกุหลาบสีแดงโดยหลักสากลแล้วจะถือให้เป็นตัวแทนความห่วงใย ความปรารถนา ความหมายของสีแดงนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากสัญลักษณ์ของดอกไม้ของดอกกล้วยไม้ เหมาะกับการที่จะให้ในวันวาเลนไทน์ ให้สำหรับคนที่ชื่นชอบหลงรัก กล้วยไม้สีแดงยังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความกล้าหาญด้วย ส่วนใหญ่จะใช้ในหนังxxที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุก เป็นฝ่ายควบคุมจังหวะ
กล้วยไม้สีม่วง เป็นตัวแทนของราชสกุล ความเคารพ ความมีเกียรติความชื่นชม เป็นดอกไม้ที่สง่างาม เป็นการแสดงความชื่นชมและความเคารพต่อใครสักคน
ดอกไม้สีเหลือง จะเป็นตัวแทนของความเบิกบานมีความหมายเดียวกันกับความสุขสําราญและการเริ่มต้นใหม่ดอกกล้วยไม้นี้ยังเป็นสัญลักษณ์แบบดั้งเดิมของมิตรภาพ เหมาะที่จะให้กับเพื่อนที่เพิ่งประสบความสำเร็จเป็นอน่างยิ่ง
กล้วยไม้สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความสง่างาม ความไร้เรียงสา ความงดงามเหมาะสำหรับพิธีชำระล้างการเกิดของทารก สีขาวยังใช้เป็นสัญลักษณ์ของการนับถือและความอ่อนน้อมถ่อมตน
กล้วยไม้สีเขียวจะเป็นตัวแทนของธรรมชาติ การมีอายุยืน ชีวิต ดอกไม้สีเขียวที่สวยงามนี้ยังเป็นตัวแทนของความโชคดีและการให้พร
กล้วยไม้สีส้ม นั่นเป็นตัวแทนของความกระตือรือร้น ความภาคภูมิใจ ความกล้าหาญเหมาะสำหรับการที่จะมอบให้กับคนที่กำลังจะทำสิ่งที่น่าหวาดกลัว จะถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ในการถ่ายทำหนังxx สำหรับดาราหนังxxหน้าใหม่ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจและลดความวิตกกังวลลง
ความหลากหลายของแต่ละสีนั้นให้ความหมายที่แตกต่างกันไปทำ ทำให้ดอกกล้วยไม้นั้นเหมาะที่จะเป็นของขวัญในการที่เราจะมอบให้กับคนที่เรารัก โดยที่ไม่ต้องสื่อทางคำพูดแสดงออกถึงความรักระหว่างเราและคนที่เรามอบให้

Article info